Cách Buộc Dây Giày Chặt Đẹp

Xuyên Đồ Bảo Hộ Lao Động Vĩnh 23/03/2024
Cách Buộc Dây Giày Chặt Đẹp

Cách Buộc Dây Giày Chặt Đẹp

Bạn ngại buộc dây giày. Bạn hay bị tuột dây giày. Bạn bị vấp ngã do tuột dây giày. Có thể là do bạn chưa biết buộc dây giày đúng cách. Đừng khiến nó trở nên quá phức tạp. Hãy tham khảo những cách buộc dây dưới đây nhé.

Cách cột số 1

 

Cách cột số 2

 

Cách cột số 3 

 

 

Trong trường hợp dây giày của bạn quá dài thì bạn có thể kết hợp các cách xỏ dây giày và cách buộc dây giày để rút ngắn dây giày lại theo các cách sau:

Buộc dây giày kiểu mạng nhện

Bước 1: Bắt đầu xỏ dây từ ngoài vào trong ở cặp lỗ thứ hai từ dưới lên.

Bước 2: Hai đầu dây chạy thẳng dọc xuống, xỏ từ ngoài vào cặp lỗ dưới cùng.

Bước 3: Hai đầu dây chạy theo đường chéo xỏ từ dưới lên vào cặp lỗ đang trống phía trên (tạo thành cặp chữ X).

Bước 4: Hai dây thẳng xuống và vòng xuống phía dưới đoạn dây ở bước 2.

Bước 5: Hai đầu dây tiếp tục đi theo đường chéo lên xỏ từ dưới lên vào cặp lỗ đang trống phía trên, tạo thành cặp chữ X. Tiếp tục đến lỗ cuối cùng.

 

 

Buộc dây giày kiểu hình thang

Bước 1: Xỏ dây vào 2 lỗ của giày từ dưới mũi đi lên 2 lỗ trên cùng, tiếp đến sẽ kéo từ dưới lên 2 lỗ kế tiếp kề 2 lỗ vừa xỏ theo chiều dọc để tạo chữ U. 

Bước 2: Xâu dây thừa vào các lỗ còn lại, cứ một lỗ sẽ luồn dây 1 lần để tạo hình thang. Cho đến khi xỏ hết các lỗ còn lại thì giấu dây vào dưới phần đế lót giày để giày gọn gàng và đẹp mắt hơn. 

 

 

Buộc dây giày kiểu đan chéo nhau

Bước 1: Xỏ dây giày vào 2 lỗ cuối cùng của chiếc giày, cân xứng 2 phần dây 2 bên giày cho bằng nhau. 

Bước 2: Bắt chéo dây lên trên hoặc xuống dưới (Nếu bạn xỏ cho dây giày bên phải lên trên thì bắt buộc dây giày bên trái phải xỏ xuống dưới). Thực hiện như vậy cho đến phần lỗ cuối cùng là xong.

Kiểu buộc dây giày đan chéo được phù hợp hơn với những đôi giày cổ cao hoặc các đôi boot, để làm tăng thêm vẻ ngoài phong cách cho người mang. Một gợi ý hay ho nữa dành cho bạn là thay vì chỉ sử dụng dây giày 1 màu trong trường hợp trên, bạn cũng có thể sáng tạo kiểu buộc đan chéo với 2 dây màu khác nhau. Chắc chắn, mọi người sẽ phải trầm trồ trước độ độc – lạ của đôi giày bạn mang.

 

 

Buộc dây giày kiểu Display

Bước 1: Đan dây từ bên ngoài vào trong đối với những đôi giày có số lỗ lẻ, bạn cũng có thể xuyên chéo hoặc đan ngang tùy vào sở thích. Còn đối với giày có số lỗ chăn, nên đan dây giày từ trong ra ngoài cho đến phần nút dây cuối cùng.

Bước 2: Giấu phần dây thừa còn lại sau khi đan xong vào bên trong giày là hoàn thành. 

Buộc dây giày kiểu Display khá nhanh và đơn giản, bạn có thể áp dụng cho cả giày cổ cao hay cổ thấp đều phù hợp. Đặc biệt, dù không được cố định bằng nút buộc cuối nhưng lại không hề khiến đôi giày bị lỏng lẻo. Thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn, thoải mái khi hoạt động.

Ngoài ra, bạn còn có thể nới lỏng hoặc thắt chặt độ căng dây tùy ý cho vừa vặn với kích thước chân của mình mà không cần phải tháo hết dây giày ra mất thời gian.

 

Buộc dây giày kiểu ‘’Miss – Match’’

Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc đan chéo, cho đến phần mu bàn chân thì dừng lại.

Bước 3: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở rồi tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc đan chéo.

Và tiếp tục bạn làm cho đến khi hết dây và dấu phần dây thừa dưới gót chân. 

Đây là một trong những cách buộc được sử dụng rất phổ biến tại các nước châu Âu, đặc biệt cho các loại giày thể thao.

Bạn cũng có thể cắt ngắn dây giày khi sử dụng

Nếu đôi giày bạn mang chỉ có 2 – 4 lỗ thì có lẽ các cách buộc dây giày trên là không hiệu quả. Trong trường hợp này, cắt ngắn dây giày là cách ưu việt hơn cả.

Bước 1: Cắt 2 đoạn dây co nhiệt từ 2 – 3 cm luồn vào dây giày rồi luồn dây co nhiệt vào dây giày.

Bước 2: Dùng kéo cắt một đoạn dây giày. Để biết được mình cần phải cắt bao nhiêu thì chính xác, bạn có thể so sánh chiều dài của đoạn dây giày này với sợi dây giày cũ.

Bước 3: Đẩy đoạn nhựa bọc ra hai đầu dây. Dùng bật lửa để hơ nóng dây co nhiệt, vừa hơ vừa xoay tròn để chúng co lại đều và sát sợi dây giày. Chú ý là không nên hơ sát dây quá, tránh tình trạng dây bị cháy xém mất thẩm mỹ. .

Tùy vào tình trạng thực tế của dây cũng như đôi giày bạn đang sở hữu mà bạn có thể chọn lựa cách buộc dây hay cắt ngắn dây. Đừng quên, khoe thành quả của mình cho mọi người cùng biết bằng cách comment hình ảnh bên dưới bài viết này nhé!

 

x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X